- Trứng gà, vịt bị nứt, khi luộc dễ bị xì ra ngoài, trứng vừa xấu vừa bị mất dinh dưỡng. muốn giữ nguyên hình dạng trứng, thoa một chút nước cốt chanh tươi vào những chỗ nứt.
- Muốn trứng không bị dính vào bát, trước khi đánh trứng, hãy tráng một lớp nước lã qua bát.
- Trứng gà, vịt mới rất khó bóc vỏ sau khi luộc. Dể có quả trứng đẹp, trước khi luộc, cho một chút muối ăn vào trong nước, trứng sẽ dễ bốc vỏ hơn.
- Muốn rang lạc ( đậu phộng) giòn: trước khi rang, ngâm lạc vào nước khoảng 5 phút rồi rửa sạch, đỗ ra để ráo. Sau đó cho lạc vào chảo rang khô và thêm chút muối. Cách 2: Cho một ít rượu trắng vào đậu trong khi rang. Khi đậu nguội, rắc thêm chut muối ăn.
- Để trái cây đã gọt vỏ được tươi lâu: hãy hòa tan một viên vitamin C rồi cho trái cây vào ngâm ít phút.Trái cây sẽ giữ nguyên độ tươi và màu sắc.
- Các loại rau sống như xà - lách, rau thơm... nếu ăn còn thừa, hãy vẩy rau cho hết nước. Sau đó, gói rau trong giấy báo, cho vào tủ lạnh ở ngăn mát. Như thế sẽ giữ được màu và mùi vị của rau như mới.