Lễ Khai giảng năm học 2018-2019

Thứ năm - 06/09/2018 21:38
Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
             Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 05-09-2018 trường THCS Long Hòa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng được tổ chức trong thời gian 60 phút, với tiêu chí “trang trọng, gọn gàng và nhẹ nhàng, để học sinh bước vào năm học mới với tâm trạng thoải mái và thân thiện!”.

Phần chào đón học sinh đầu cấp diễn ra gọn nhẹ và trang trọng. Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Long Hòa vừa đón học sinh 241 học sinh đầu cấp khối 6.
         Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vui tươi  phấn khởi của các em học sinh thuộc đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu khách quí là đại diện lãnh đạo huyện Dầu Tiếngg, lãnh đạo xã Long Hòa, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và đại một số đơn vị địa bàn xã Long Hòa.

Gởi theo âm vang trống hiệu nghi thức chào cờ và Quốc ca thiêng liêng, trang trọng là bao niềm tin và hi vọng của thầy và trò Trường THCS Long Hòa chính thức bước sang một trang sử mới.

Nghi lễ chào cờ thiêng liêng

Ông Trần Thiện Khiêm phó chủ tịch UBND xã Long Hòa, trân trọng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường. Thư Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước”.

ông Trần Thiện Khiêm đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy Nguyễn Văn Mười, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trước những đổi thay lớn lao của ngôi trường.

Thầy Nguyễn Văn Mười đọc diễn văn khai giảng

Đầu năm học mới 2018-2019, các mạnh thường quân trên địa bàn đã ủng hộ nhà trường được 9.000.000 đồng, 1400 quyển tập và 2 bộ đồng phục để trao phần quà học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn và những những em gia đình khó khăn trong năm học 2018-2019.

Trao phần quà học bổng cho các em học sinh

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Long Hòa bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường THCS Long Hòa năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người thuyền trưởng chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang, xán lạn.
                                                    Thầy Nguyễn Văn Mười đánh trống khai trường

Chỉ tổ chức trong 1 giờ tiết học nhưng buổi lễ khai trường của Trường THCS Nguyễn Khuyến diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, đầy ý nghĩa, tạo được không khí hân hoan, náo nức cho thầy và trò bước vào một năm học mới. Buổi lễ khai trường đã thành công tốt đẹp. Ngay sau buổi lễ, các em học sinh được tham gia phần hội.
          Phần hội dành cho ngày khai trường là: Chi Đoàn nhà trường đã tổ chức các trò chơi dân gian cho tất cả học sinh tham gia, nhằm tạo không khí sân chơi sôi động thể hiện tinh thần đoàn kết và thân thiện của các em học sinh trong lớp học và trường học.