MỘT SỐ MẸO VẶT KHI VÀO BẾP

Thứ năm - 08/12/2011 00:21
MỘT SỐ MẸO VẶT KHI VÀO BẾP
 
- Trứng gà, vịt bị nứt, khi luộc dễ bị xì ra ngoài, trứng vừa xấu vừa bị mất dinh dưỡng. muốn giữ nguyên hình dạng trứng, thoa một chút nước cốt chanh tươi vào những chỗ nứt.
- Muốn trứng không bị dính vào bát, trước khi đánh trứng, hãy tráng một lớp nước lã qua bát.
- Trứng gà, vịt mới rất khó bóc vỏ sau khi luộc. Dể có quả trứng đẹp, trước khi luộc, cho một chút muối ăn vào trong nước, trứng sẽ dễ bốc vỏ hơn.
- Muốn rang lạc ( đậu phộng) giòn: trước khi rang, ngâm lạc vào nước khoảng 5 phút rồi rửa sạch, đỗ ra để ráo. Sau đó cho lạc vào chảo rang khô và thêm chút muối. Cách 2: Cho một ít rượu trắng vào đậu trong khi rang. Khi đậu nguội, rắc thêm chut muối ăn.
- Để trái cây đã gọt vỏ được tươi lâu: hãy hòa tan một viên vitamin C rồi cho trái cây vào ngâm ít phút.Trái cây sẽ giữ nguyên độ tươi và màu sắc.
- Các loại rau sống như xà - lách, rau thơm... nếu ăn còn thừa, hãy vẩy rau cho hết nước. Sau đó, gói rau trong giấy báo, cho vào tủ lạnh ở ngăn mát. Như thế sẽ giữ được màu và mùi vị của rau như mới. 

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Trương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Video Clips
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập183
  • Hôm nay928
  • Tháng hiện tại25,892
  • Tổng lượt truy cập2,532,646
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

Văn bản PGD

CV số 69/PGDĐT

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: Tháng ATTP năm 2024

Ngày ban hành: 17/04/2024

TB số 21/TB-PGDĐT

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày ban hành: 17/04/2024

CV số 65/PGDĐT

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: Ngày Sách và VH đọc

Ngày ban hành: 17/04/2024

CV số 64/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: an toàn cho trẻ MN

Ngày ban hành: 17/04/2024

CV số 71/PGDĐT

Ngày ban hành: 16/04/2024. Trích yếu: thực hiện Bộ pháp điển

Ngày ban hành: 16/04/2024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây